Trà, Cà Phê và Hơn Thế Nữa

Thứ Sáu, 9 tháng 8, 2013

“SÁT NHÂN” MANG TÊN CÔ ĐƠN

Cô đơn là một trong những cảm xúc buồn và đau lòng nhất với bất cứ ai mắc phải. Cô đơn có thể biến thành sát thủ giết chết bạn!


Trong khi phụ nữ có vũ khí thường trực lúc cô đơn là nước mắt và tính khí thất thường, đàn ông thường chiến đấu với cảm xúc này một mình. Sau đây là những lý do khiến cô đơn thực sự là “sát thủ” với bạn và cách đẩy cảm giác cô độc.
Thiếu sự chia sẻ

Không có ai để chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, và những cảm xúc khác, bạn sẽ có xu hướng giữ tất cả buồn phiền cho riêng mình. Bạn có thể nhìn thấy bạn bè, đồng nghiệp và những người xung quanh chia sẻ các khoảnh khắc quý giá với vợ con hoặc những người thân yêu. Không ai tâm sự có thể khiến bạn mắc chứng trầm cảm trầm trọng, khiến tinh thần xuống dốc, suy nghĩ tiêu cực trong bất cứ điều gì.

“Sát nhân” mang tên cô đơn 1

Thiếu hoạt động


Kể từ khi bạn có xu hướng giữ mọi chuyện cho riêng mình, sẽ có rất nhiều hoạt động bạn không có cơ hội tham gia – những việc mà bạn có thể được giải trí cùng bạn bè, gia đình hoặc một đối tác đó. Xem một bộ phim, đi chơi tại một quán bar, hoặc chỉ đơn giản là trải qua ngày cuối tuần với những đứa trẻ, có thể tạo ra những khoảnh khắc vui vẻ, giúp bạn nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống.

Thiếu động lực sống

“Sát nhân” mang tên cô đơn 2

Hậu quả của cảm giác cô đơn, trầm cảm có thể khiến bạn có khuynh hướng thiếu động lực sống và muốn thử cảm giác mới – tự tử. Trái tim và tâm trí bạn rồi sẽ có lúc dừng lại để xem xét cuộc sống có thực sự đáng giá hay không. Khuynh hướng tự tử leo vào suy nghĩ của bạn có thể rất nguy hiểm cho bạn cũng như những người xung quanh bạn.

H
iểu được những ảnh hưởng của sự cô đơn, bạn phải tự hỏi làm thế nào để đưa cảm giác này thoát ra khỏi cuộc sống, hoặc ít nhất là làm giảm đi đáng kể. Một số cách sau sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

“Sát nhân” mang tên cô đơn 3

Dành thời gian với gia đình

Không có gì trong thế giới này có thể hỗ trợ bạn bằng gia đình. Cha mẹ, vợ con có thể giúp hỗ trợ bạn những lúc cảm thấy mệt mỏi, chán nản. Hãy chia sẻ những buồn vui trong công việc với bạn đời, bố mẹ, có thể họ sẽ giúp bạn đưa ra giải pháp giải quyết kịp thời, giúp bạn thoát khỏi cảm giác bực bội, khó chịu trong người. Tránh giữ phiền muộn trong lòng để biến mình thành kẻ cô đơn!

Không tránh xa bạn bè 


“Sát nhân” mang tên cô đơn 4

Nếu bạn không thể trò chuyện chuyện công việc với gia đình thì còn có những người bạn. Họ có thể hiểu vấn đề hơn, có khả năng lắng nghe, đưa ra những lời khuyên giải quyết vấn đề đúng đắn. Bạn bè cũng là những người cho bạn các trò vui, giải trí lúc căng thằng. Vì vậy, hãy thiết lập các mối quan hệ bạn bè, để có thể tìm chốn giải tỏa lúc gặp vấn đề.

Hoà nhập các hoạt động xã hội

Không có biện pháp nào giúp khắc phục tình trạng cô đơn hơn là tham gia vào các hoạt động xã hội, giúp đỡ người gặp khó khăn. Cố gắng và dành thời gian rỗi vào những hoạt động bổ ích này, đặc biệt là với trẻ em, trẻ em nghèo và trẻ em bị khuyết tật. Nếu bạn là một người yêu động vật, bạn có thể làm công việc tình nguyện tại một vườn thú. Những món quà không mang mục đích vụ lợi này sẽ đem lại giá trị tinh thần, khơi gợi lòng ham sống, làm nên điều kỳ diệu cho tâm trí và tâm hồn của bạn. Sự nhạy cảm với những khổ đau của những người nghèo khó, bất hạnh sẽ giúp bạn nhận ra ý nghĩa sống và vui vẻ cống hiến hơn.

Tập thể dục


“Sát nhân” mang tên cô đơn 5

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, tập thể dục có thể giúp bạn đẩy lùi trạng thái căng thẳng, khó chịu. Chạy bộ vào sáng sớm, đi bơi buổi tối, tập thể hình thường xuyên để hình thành thói quen tập luyện. Tập thể dục sẽ giúp bạn tràn đầy sinh lực, giải phóng stress ra khỏi tâm trí và thậm chí còn tạo cơ hội kết bạn, trò chuyện với bạn tập.

Các biện pháp trên có thể giúp bạn đẩy lùi tình trạng cô đơn nếu thực hiện đều đặn, thường xuyên. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn cảm thấy không thể giải quyết những vấn đề của bản thân, hãy tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia và dần đưa bản thân trở lại nhịp sống ban đầu.