Trà, Cà Phê và Hơn Thế Nữa

Chủ Nhật, 6 tháng 10, 2013

Tất tật những điều mọi người chồng muốn nhất ở vợ

Trong đời sống hôn nhân, có nhiều phụ nữ không biết chính xác người chồng của mình muốn gì mà chỉ chèo lái gia đình theo ý của bản thân.

Dưới đây là tất cả những gì các đức lang quân mong muốn nhất ở mọi người vợ:

1. Quý trọng chính bản thân

Tình yêu chỉ có thể nuôi dưỡng khi bạn là chính mình, biết tôn trọng và yêu quý bản thân. Vì vậy, đừng bao giờ tỏ ra khắt khe với bản thân. 

Điều mọi người đàn ông cần là bạn nhận ra mình đặc biệt và sống với cá tính riêng. Khi nhận ra điều này, bạn sẽ thấy tự tin hơn. Và với nam giới, không gì hấp dẫn hơn ở phụ nữ là ý thức được giá trị của bản thân và phát huy các giá trị đó. 

2. Tự chịu trách nhiệm với hạnh phúc của mình

Đừng coi chồng là người duy nhất quyết định hạnh phúc cuộc đời bạn, đó là suy nghĩ tất cả đàn ông mong phụ nữ hiểu. Bởi hạnh phúc của bạn do chính bạn tự chịu tránh nhiệm lấy. 

Khi bạn đặt hạnh phúc cuộc đời mình lên vai chồng, người chồng sẽ vô hình chung phải đảm nhận một trọng trách lớn lao mà họ không thể can thiệp toàn bộ. Nhưng khi bạn sống với tình yêu, niềm vui, bạn sẽ tìm thấy đam mê, hạnh phúc, thấy năng lượng ngập tràn và tự hài lòng về cuộc sống của mình. 

Dĩ nhiên, người chồng nào cũng mong mang lại hạnh phúc cho bạn nhưng họ không muốn bị đổ lỗi khi bạn gặp bất hạnh. Hãy tự chịu trách nhiệm với hạnh phúc của chính mình!

3. Yêu cơ thể mình

Một người phụ nữ yêu thích cơ thể mình sẽ biết cách chăm sóc nó thật tốt bằng việc ăn uống, tập luyện thể dục đều đặn và gìn giữ cơ thể luôn khỏe mạnh. Các đức lang quân mong mọi người vợ đừng quá quan trọng cơ thể mình khiếm khuyết ra sao bởi bạn đâu phải là những người mẫu trang bìa tạp chí.

Thay vì so sánh mình với người này người kia, đứng trước gương và không ngừng cằn nhằn về cơ thể mình, các bà vợ sẽ trở nên đẹp hơn khi tập trung vào việc chăm sóc tốt cho cơ thể và biết phát huy những lợi thế trên cơ thể đó, đây mới là điều khiến các ông chồng bị hấp dẫn. 

4. Cho đi mà không cần nhận lại

Nếu bạn mong muốn một cuộc hôn nhân hạnh phúc, bạn luôn phải sẵn sàng làm mọi thứ để tạo ra hạnh phúc đó, cho dù chồng bạn là ai. Nói khác đi, bạn phải tự chịu trách nhiệm về phía mình và nỗ lực hết mình vì gia đình trước khi đòi hỏi chồng sẽ làm cho mình cái này, mang lại cho mình cái kia. 

Trong cách nghĩ của đàn ông, khi bạn trao đi mà không cần nhận lại, một người chồng tốt sẽ tự biết phải đáp lại vợ như thế nào. Còn khi không nhận được xứng đáng từ chồng, người vợ nên biết điều chỉnh phần mình trao đi để tự cân bằng hạnh phúc.

5. Chấp nhận con người thật của chồng

Tất cả các đức lang quân đều muốn vợ hãy yêu và chấp nhận con người thật của họ. Cụ thể: hãy tập trung vào những gì bạn thích ở chồng và cố gắng bỏ qua/xem nhẹ những điều còn lại. 

Khi làm được điều này, người vợ không chỉ khiến mình hạnh phúc hơn mà còn nhận được nhiều hơn những gì mình yêu thích, bởi người chồng có cảm giác mình đang trở thành "hiệp sĩ", thành "vua" trong lòng bạn. 

6. Biết tha thứ cho chồng

Ai cũng có lúc mắc phải 1 số sai lầm ngu ngốc nào đó trên đường đời. Và điều mọi người chồng mong muốn là vợ mình hãy biết cách tha thứ. 

Ghi nhớ những lỗi lầm của chồng sẽ chỉ khiến bạn thấy nặng nề, thiếu tin tưởng chồng, đồng thời gieo vào lòng chồng cảm giác bất an nên chồng không còn cởi mở với vợ nữa. Khi bạn rộng lòng tha thứ cũng là lúc bạn đang tạo cơ hội cho tình yêu luôn chảy mãi trong cuộc sống gia đình.

7. Không chỉ trích chồng

Không tiếc lời khen chồng về những gì anh ấy đã làm tốt chứ không phải "vùi dập" anh ấy bởi những việc đã làm sai. Đó mới là ứng xử của người vợ khôn ngoan và cũng là mong muốn của mọi người chồng về vợ mình. 

Người đàn ông nào cũng muốn làm hài lòng vợ và họ muốn việc làm của mình được vợ đánh giá cao. Việc chỉ trích chồng chỉ khiến cho đàn ông muốn dừng ngay những việc đang có ý định làm cho vợ và chắc chắn anh ta sẽ không muốn cố gắng thêm bất cứ việc gì khác nữa.

Ảnh minh họa.

8. Không sở hữu chồng

Dù đã làm chồng, trở thành người bạn đời duy nhất, một nửa đích thực sẻ chia mọi mặt của đời sống với bạn song anh ấy vẫn là người tự do và cần có không gian riêng. Nếu người vợ cố gắng kiểm soát hoặc tạo sự ràng buộc để sở hữu chồng, điều đó chẳng khác nào cướp mất cái tôi cá nhân mạnh mẽ của đàn ông.

Tất cả các ông chồng đều mong vợ hãy để mình sống cuộc sống tự do với bạn bè, công việc và những đam mê riêng... Có như thế, mong muốn được về bên vợ, gắn bó với vợ trong họ mới bền chặt.

9. Cho chồng nhiều thời gian riêng hơn

Giống như bạn, bất cứ người chồng nào cũng cần thời gian để tự "bồi dưỡng" bản thân mình. Hơn thế nữa, đàn ông còn là những người khao khát sự phiêu lưu, đam mê những thách thức và đặc biệt muốn đầu tư cho sự nghiệp. 

Họ hy vọng người bạn đời của mình hiểu được điều đó và tạo điều kiện cho anh ta có thời gian để hiện thực hóa những ước mơ, hoài bão của mình. 

10. Luôn nói rõ ràng và công khai

Đàn ông thừa nhận mình không phải người tinh tế và biết lắng nghe. Cho dù họ là người chồng đã chung sống lâu năm với bạn, anh ta vẫn không thể hiểu được chính xác tất cả mọi điều bạn muốn.

Chính bởi lẽ đó, một trong những điều các ông chồng muốn vợ luôn ghi nhớ và thực hiện đó là nói rõ ràng và công khai tất cả điều mình muốn, mình nghĩ. Chỉ khi ấy, họ mới hiểu được vợ buồn phiền ra sao, tức giận vì cái gì và muốn chồng làm những gì...

11. Không vội vã kết luận những điều chưa rõ ràng

Đôi khi, dựa vào cảm giác, linh cảm, phụ nữ hay vội vàng kết luận về điều chồng đang nghĩ, đang làm. Trong khi đó cảm giác của mọi phụ nữ lại được lọc qua lớp niềm tin giới hạn của họ. 

Nói khác đi, vì không hoàn toàn tin tưởng chồng nên nhiều người vợ hay đưa ra những kết luận cảm tính về chồng. Trong khi rất nhiều kết luận là sai sự thật. Các ông chồng mong muốn vợ hãy tìm hiểu rõ ràng mọi sự việc trước khi kết luận một việc gì đó. 

12. Tôn trọng chồng

Trong khi mọi người phụ nữ khao khát được chồng hiểu sâu sắc và trân trọng mình thì nhu cầu chính đáng của đàn ông là được vợ tôn trọng. 

Nếu hành vi kiểm soát, chỉ trích chồng bị coi là "không tình yêu" và sẽ khiến tất cả đàn ông cảm nhận không được tôn trọng thì việc hỏi ý kiến chồng, đánh giá cao anh ấy sẽ làm cho chồng bạn thấy mình luôn được vợ tôn trọng, muốn làm nhiều điều vì gia đình hơn. 

13. Thể hiện sự ham muốn đối với chồng

Đàn ông coi sự kết nối về tình dục là một trong những giá trị cốt lõi của hạnh phúc gia đình. Họ mong mỏi vợ luôn thể hiện niềm đam mê chăn gối với chồng. Trái lại, khi bị vợ từ chối sex, bất cứ người chồng nào cũng cảm thấy mất sĩ diện, tồi tệ hơn là chán vợ. 

Ngoài việc thể hiện ham muốn của mình, đàn ông cũng mong bạn đời luôn trò chuyện thân mật và cởi mở với họ về chuyện chăn gối. Đối với "chuyện ấy", họ muốn vợ hiểu điều quan nhất là hãy tập trung nhiều nhất vào bản thân mình vì điều khiến anh ta hạnh phúc nhất khi ở trên giường là làm hài lòng bạn. 

14. Khuyến khích chồng thực hiện các mục đích riêng

Đàn ông cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa nhất khi họ thực hiện thành công điều họ tâm huyết. Và chẳng gì khiến đàn ông sung sướng hơn khi được người đồng hành suốt cuộc đời không ngừng khuyến khích anh thực hiện các mục đích sống riêng. 

Điều đó giống như nguồn động viên tinh thần lớn lao, tiếp thêm sức mạnh cho chồng mơ ước và chạm tới thành công.