Trà, Cà Phê và Hơn Thế Nữa

Thứ Tư, 18 tháng 9, 2013

Bí quyết của bậc thầy trang điểm Lucia Pieroni

Nhiều người tưởng cô là người Ý, nhưng thật ra Lucia Pieroni (Giám đốc Sáng tạo của Clé de Peau Beauté) lại là một trong những “phù thủy” trang điểm người Anh hàng đầu thế giới, liên tục xuất hiện trong hậu trường của các show diễn thời trang cao cấp. Lucia chia sẻ cùng bạn đọc ELL bí quyết làm đẹp cho mùa Thu – Đông.Đâu là điều lầm tưởng lớn nhất của phụ nữ về trang điểm?

Có nhiều người nghĩ rằng họ không thể tự trang điểm và rằng họ không giỏi trong việc này. Tin tôi đi, chỉ với một chút thực hành, ai cũng có thể làm tốt việc khiến mình trở thành xinh đẹp hơn. Không ai biết rõ khuôn mặt của bạn bằng chính bạn, và nếu bạn trang điểm với sự tự tin, bạn sẽ tự tạo ra những điều kỳ diệu cho mình.

Một lầm tưởng nữa là bạn phải trang điểm theo các bước hướng dẫn cụ thể. Thật ra chẳng có quy tắc nào cả, nếu bạn không thích một sản phẩm hay một thao tác nào thì cứ bỏ qua. Cái chính là bạn tìm thấy niềm vui trong việc trang điểm, thử nghiệm những kỹ thuật và phong cách khác nhau, đừng quá lo lắng về tay nghề của mình.

Sau tất cả, điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là gì? Nếu bạn trông không đẹp thì cũng có sao đâu, chỉ việc chùi lớp phấn son đó đi thôi.

Theo bà, đâu sẽ là những xu hướng trang điểm chính yếu của mùa Thu – Đông 2012?

Những đôi môi như quả dâu chín và chân mày đậm, sắc sảo.

Làm thế nào để có làn da trong suốt như những người mẫu trên sàn catwalk?

Phải bắt đầu từ chế độ dưỡng da để có được một làn da mịn màng. Bí quyết chính là phấn tạo độ sáng (luminizing face enhancer). Hãy dùng ít má hồng và phấn tạo khối lại, dùng nhiều highlight ở mũi và má hơn.

Theo bà, lỗi trang điểm mà phụ nữ thường mắc phải nhất là gì?

Là trang điểm quá đậm. Họ dùng quá nhiều phấn nền, vì da xấu nên càng phải dặm phấn thật dày. Một lỗi nữa là màu phấn nền không trùng với màu da thật.

3 sản phẩm làm đẹp quan trọng nhất trong giỏ xách của một người phụ nữ?

Kem dưỡng ẩm phù hợp với làn da, một làn da đẹp là lớp canvas hoàn hảo cho trang điểm.

Thứ hai là kem che khuyết điểm. Nếu da bạn đẹp, bạn thật sự không cần thoa kem nền, chỉ cần dặm chút kem che khuyết điểm lên phần bọng mắt hay những đốm nâu nếu có.

Cuối cùng là son môi màu hồng nâu, vừa tô môi vừa có thể dùng làm má hồng.

Vậy nếu người phụ nữ chỉ có 5 phút để chuẩn bị ra đường thì cô ta nên làm gì?

Son đỏ. Son đỏ sẽ làm nên sự rạng rỡ ngay tức khắc.

Điều gì quan trọng nhất trong trang điểm?

Tôi không tin vào việc cố tình tạo ra một khuôn mặt không phải của mình. Với tôi, trang điểm là tô điểm thêm cho vẻ đẹp tự nhiên của chính mỗi người. Những đôi mắt nhỏ của người châu Á thật đẹp, tại sao bạn phải đi nối mi để làm cho mắt có vẻ to hơn?

Hãy hạnh phúc với vẻ ngoài của mình, sự tự tin tỏa ra từ bên trong mới là điều quan trọng nhất.