Trà, Cà Phê và Hơn Thế Nữa

Thứ Sáu, 9 tháng 8, 2013

CHÌA KHÓA MẶC ĐẸP ĐỂ THÀNH CÔNG

Người đẹp vì lụa, và khi bạn đẹp, bạn có quyền có được bất cứ công việc nào bạn yêu thích.


Chúng ta không bàn tới khía cạnh chuyên môn cho bất cứ công việc nào hết. Bởi lẽ, nếu bạn chỉ đơn thuần có vẻ ngoài, sẽ chẳng chỗ nào chịu nhận bạn sau vài ngày bạn đã phá tung công việc bạn được giao. 

Hãy nói về trang phục như những món vũ khí tối mật, những nét duyên cuốn hút đầy ẩn ý của bạn tới những người xung quanh. Hãy nói về chúng nhiều hơn vì có thể chúng chính là điểm cộng của bạn trong mắt nhà tuyển dụng, giúp bạn có được công việc mà bạn mong muốn.

Cặp táp

Điểm ấn tượng:
 Một chiếc cặp có chất lượng cao với những đường may, cấu trúc đơn giản nhưng sang trọng sẽ cho những khách hàng tiềm năng thấy, bạn là một người tinh tế và biết cách sắp xếp mọi thứ

Cách dùng: Việc đầu tiên và tối quan trọng đối với một chiếc brief case là luôn chú ý vệ sinh chúng sạch sẽ cho những cuộc gặp, phỏng vấn. Rõ ràng chẳng ai muốn những tờ giấy nháp, giấy ăn rơi ra từ những khe túi, nếp gấp của chiếc cặp khi bạn đang thao thao bất tuyệt tới người đối diện. 

Hãy luôn trữ trong túi những món vật dụng cần thiết như bút, giấy tập, danh thiếp… để chắc rằng, bạn luôn có chúng khi được hỏi đến. Điều này thể hiện rất nhiều về sự chuyên nghiệp của bạn đấy.

Chìa khóa mặc đẹp để thành công 1
Thắt lưng da

Điểm ấn tượng: Một chiếc thắt lưng da sẽ là món vũ khí lợi hại tránh cho bạn tình cảnh luộm thuộm của chiếc quần vải nhàu nhĩ và rộng bụng.

Cách dùng:
 Màu sắc thích hợp và chuẩn nhất dành cho những chiếc thắt lưng là màu đen với phần khóa bạc và chất liệu da. Tùy thuộc vào giày dép quần áo của bạn, nâu cũng có thể là một lựa chọn đúng đắn khác. Nếu còn đang phân vân, bạn cũng có thể mua những chiếc thắt lưng hai mặt nâu – đen và thử lại chúng trước mỗi cuộc phỏng vấn.

Đồng hồ

Điểm ấn tượng:
 Trong kỷ nguyên công nghệ với những món đồ điện tử đa dụng thường ngày, chẳng có ai còn chú ý đến việc mang đồng hồ xem giờ. Việc mang đồng hồ cũng vì vậy trở thành một điểm nhấn cho phong cách và sức hút. Hơn nữa, nó thể hiện đẳng cấp và sự sang trọng của người đeo. 

Cách dùng: Buổi phỏng vấn xin việc của bạn không phải là một buổi dạ tiệc lấp lánh chính vì vậy những món đồ cỡ bự và gây nhiều sự chú ý không phải là lựa chọn tốt cho những ngày như vậy. Thay vào đó, hãy chọn một chiếc đồng hồ vừa phải với dây bạc đúc hoặc dây da và một mặt cỡ trung, tao nhã.

Chìa khóa mặc đẹp để thành công 2
Bút

Điểm ấn tượng: Dù bạn chỉ dùng bút để kí lên giấy check-in, ghi lại vài điều cần nhớ trước khi phỏng vấn, việc sở hữu một chiếc  bút đẹp và sang trọng sẽ giúp bạn trở nên đẳng cấp hơn trong mắt nhiều người.

Cách dùng: Điều quan trọng là không nên khoe khoang quá nhiều bất cứ điều gì, không múa bút quá nhiều khi nào có cơ hội. Hãy giắt chúng vào mặt trong túi áo vest hoặc vào túi bút trong cặp táp.

Chìa khóa mặc đẹp để thành công 3
Áo khoác dài tới gối

Điểm ấn tượng: Đối với những buổi phỏng vấn quan trọng, bạn cần chắc chắn rằng trang phục mình chọn chỉn chu từ đầu tới chân. Một chiếc áo khoác dài tới gối sẽ là nhân tố nổi bật giúp bạn trở nên phong cách hơn, thậm chí chúng còn khiến những nhà tuyển dụng dễ dàng hình dung vị trí công ty sẽ dành cho bạn sau này.

Cách dùng: Bạn nên chọn lựa những chiếc áo khoác được làm bằng chất liệu nhẹ phù hợp với cuối thu đầu đông. Khi thời tiết ấm áp hơn, hãy nghĩ tới những chiếc áo trench coat kèm thắt lưng nhẹ nhàng. Bạn không cần phải mang chiếc áo khoác này mọi lúc mọi nơi, nhưng hãy chắc chắn rằng chiếc áo của bạn có thiết kế đơn giản và đủ tinh tế.

Chìa khóa mặc đẹp để thành công 4
Giày oxford đen

Điểm ấn tượng: Gặp gỡ những người mới có thể khiến chúng ta trở nên ngại ngùng và hay xấu hổ. Những lúc như vậy hầu hết chúng ta có xu hướng nhìn xuống và khiến người đối diện chú ý luôn đến đôi chân của bạn. Chính vì vậy hãy đảm bảo phần chân của bạn cũng được chăm chút. Để đôi giày sneaker ở nhà và chọn một đôi oxford bóng bẩy khi đi phỏng vấn, bạn sẽ nhận được nhiều hơn những ánh mắt tôn trọng.

Cách dùng: Một đôi giày da oxford màu  đen sẽ luôn thích hợp với bất cứ buổi phỏng vấn nào mà bạn có. Nếu bạn quyết định mua một đôi giày mới, hãy đi chúng trong vài hôm trước khi phỏng vấn. Đừng đến công ty với đôi chân cà nhắc cùng đôi chân phồng rộp vì giày cứng. Cũng đừng quên việc đánh bóng và chải chuốt cho đôi giày của bạn.

Chìa khóa mặc đẹp để thành công 5
Cravat lụa

Điểm ấn tượng:
 Một chiếc cravat lụa sẽ giúp bạn khẳng định với mọi người mình không phải kẻ quá lơ là những chi tiết nhỏ và là một người chuyên nghiệp trong chuyện diện đồ. Hơn nữa, việc mặc suit mà không đeo cravat cũng giống như bạn vừa kết thúc một cuộc họp với đối tác mà quên chưa kí hợp đồng.

Cách dùng: Hãy dần học cách làm quen với những chiếc cravat và cách thắt chúng sao cho phù hợp. Bằng cách này bạn sẽ luôn là người làm chủ tình thế thay vì bị động và vụng về. Theo nghiên cứu tâm lý học, họa tiết và màu sắc của cavat có thể ảnh hưởng tới ấn tượng của đồng nghiệp tương lai về bạn. Chính vì vậy đừng lựa chọn những chiếc cravat có họa tiết hay màu sắc quá lòe loẹt, rắc rối.

Chìa khóa mặc đẹp để thành công 6
Áo sơ mi trắng

Điểm ấn tượng: Một chiếc áo sơ mi trắng gọn gàng và sạch sẽ luôn mang lại cảm giác an toàn và dễ chịu cho bất cứ ai cạnh bạn. Vì họ liên tưởng bạn tới những doanh nhân thực thụ. Nhưng đồng thời những chiếc áo như vậy cũng giúp bạn trở nên tự nhiên thoải mái hơn.

Cách dùng: Những anh chàng có tạng người vạm vỡ nên chọn những chiếc áo sơ mi thoải mái nhưng không quá lùng bùng. Trong khi đó những anh chàng có thân hình chuẩn nên chọn những chiếc áo sơ mi giúp tôn nên những cơ bắp vốn có. Đừng quên lúc nào cũng cần phải sơ vin.

Chìa khóa mặc đẹp để thành công 7
Suit xám

Điểm ấn tượng: Kể cả khi bạn đang tìm việc tại một công ty chuyên dresscode suit đen, hãy cứ chọn một bộ suit xám. Một bộ suit vừa phải không chỉ thích hợp với bạn mà còn tạo ra bầu không khí được tôn trọng xung quanh bạn nữa.

Cách dùng: Một bộ suit có thể  mang lại cho bạn quyền lực, sự chú ý và hơn hết là cơ hội trong mọi việc. Sau khi chọn lựa được bộ suit như ý, bạn có thể mang chúng tới thợ may và nhờ họ sửa lại cho khít với dáng người của bạn hơn.

Chìa khóa mặc đẹp để thành công 8

Chìa khóa mặc đẹp để thành công 9